Selfie อย่างไรให้มีแรงดึงดูด

Selfie อย่างไรให้มีแรงดึงดูด. ในสังคมยุค Digital เราต่างปฎิเสธไม่ได้ มือถือในการถ่ายรูปมีบทบาทสำคัญในแต่ละวัน จนถึงงานสำคัญต่างๆที่เราต้องการนำเสนอภาพลักษณ์ผ่านการ selfie ครูแพทจึงขอแนะนำการถ่ายselfie แบบคร่าวๆด้วยตัวเองแบบไม่เป็นรองใคร -ศึกษาจุดตัดตาราง9ช่องในมือถือ

คุณสมบัติที่ดีของตาราง9ช่อง

ช่วยจัดองค์ประกอบภาพบุคคล, วิวฯลฯให้ได้มุมมองตามต้องการ วิธีใช้ศึกษายี่ห้อมือถือที่มีจุดตัดดังกล่าวนี้ในMenu ของแต่ละยี่ห้อ -eye contact บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

เพราะดวงตาคือหน้าต่างบานแรกของภายในจิตใจ การใช้ลูกเล่นด้วยดวงตาเป็นอีกวิธีที่จะสร้างความน่าประทับใจในการแรกเห็นจากภาพ ลงรูป.

ศึกษารูปลักษณ์ใบหน้าจุดเด่น/จุดด้อย ทุกครั้ง

เวลาคุณต้องถ่ายรูปไม่ว่างานไหน เพิ่ม makeup หน้าผมให้ถูกกาละเทศะ เพื่อรูปที่สวยงามโพสให้ได้ตามองศา หน้าอย่าจมรับรองคุณคือคู่แข่ง ในบรรดาตัวแม่เชียวละ

องศาช่องไฟของแต่ละเฟรม(Aspect ratio)

ปรับให้สมดุลย์และพอดีกับเรื่องราวที่ถ่ายทอด เสมือนผู้เห็นรูปได้เข้าร่วมอยู่ในเหตุการณ์เดียวกับคุณ เคล็ดลับเด็ดๆอย่าลืมว่าคุณกำลังโฟกัส ให้เห็นสิ่งใดเป็นจุดเด่น.

ทดลองให้แสงเป็นตัวเพิ่มลูกเล่นผ่านภาพ

อย่าลืมเรื่อง”แสง”เพราะสิ่งนี้คือองค์ประกอบสำคัญที่จะให้เราเก็บ Moment ที่งดงาม หรือเป็นภาพความทรงจำดีๆร่วมกับคนที่เรารัก.    

การวางพื้นหลังที่มีสีสันสดใส

สิ่งนี้จะช่วยให้ subject ของคุณดูโดดเด่นในมุมที่แตกต่าง ข้อสำคัญอย่าใช้สีเสื้อผ้ากลืนจนเป็นเนื้อเดียวกับพื้นหลังโดยเด็ดขาด

การselfieแบบตั้งเวลาถ่าย

เป็นการท้าทายที่จะทำให้เราพ้นข้อจำกัดการselfieในแบบเดิมๆ และสามารถเห็นภาพตัวเองหรือเพื่อนร่วมเฟรมอย่างเต็มตัว จะเพิ่มความน่าสนุกไม่จำเจและให้พลังกับรูปถ่ายของคุณได้อย่างแตกต่างออกไป

อย่าลืมค้นหาเทรนด์ Selfie ในรูปลักษณ์ใหม่ เรียนรู้สร้างแนวถ่ายรูปแบบใหม่ๆให้ตัวเองน่าค้นหาอย่างไม่รู้จบกับครูแพท เพราะวันดีๆกับรูปสวยๆเกิดขึ้นได้ด้วยสัมผัสจากปลายนิ้วเราได้ทุกวัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

Promotion Course

เวลาคุณต้องถ่ายรูปไม่ว่างานไหน เพิ่ม makeup หน้าผมให้ถูกกาละเทศะ เพื่อรูปที่สวยงามโพสให้ได้ตามองศา หน้าอย่าจมรับรองคุณคือคู่แข่ง ในบรรดาตัวแม่เชียวละ

Scroll to Top